Instagram

ในปัจจุบันหลายคนคงจะเล่น Facebook กันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเล่นเฉยๆ หรือว่าทำธุรกิจอะไรก็ตามเดี๋ยวนี้มันได้รับความนิยมมากแต่ต้องบอกก่อนว่าก็ยังมีอีกหนึ่ง Application ที่กำลังได้รับความนิยมและก็มีการซื้อขายมีการทำร้านค้าขึ้นมาเช่นกันนั่นก็คือ Instagram ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่ามีผู้คนที่ให้ความสนใจ และเล่นมันเยอะมากและก็เริ่มใช้มันเป็น Profile ในการทำธุรกิจแล้วก็มีธุรกิจที่เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญเลยก็คือถ้าคุณต้องการที่จะทำธุรกิจจริงๆ คุณสามารถสมัครด้วยบัญชีผู้ใช้ธุรกิจของแอพพลิเคชั่นนี้ได้เลยนั่นก็คือการใช้ มันก็จะได้เปรียบมากกว่าคนที่ไม่ได้ใช้นั่นเองเวลาเราใช้บัญชีผู้ใช้ธุรกิจนั้น มันจะทำให้สิ่งที่คุณโพสต์ออกไปมีประสิทธิภาพในการกระจายข่าวสารมากยิ่งขึ้น ซึ่งมันเป็นเหมือนการโปรโมทประสิทธิภาพเป็นอย่างดี มันจะทำให้หลายคนนั้นรู้จักสินค้าของคุณรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม และเขาจะได้รู้ว่าคุณขายสินค้าอะไรและมีข้อมูลเกี่ยวกับคุณสิ่งที่สำคัญเลยก็คือ มันจะเป็นตัวสร้างรากฐานความมั่นคงและความน่าเชื่อถือให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

สำหรับอาชีพใหม่อย่างการขายของออนไลน์กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ดังนั้นไอจีจึงเป็นอีก Application ยอดฮิตสำหรับคนไทยไปแล้วในปัจจุบัน เพราะไม่เพียงแต่อัพรูปหรือวีดีโอแต่ในปัจจุบันมันก็ยังเป็นร้านค้าที่สามารถขายของออนไลน์ได้ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่แพ้ Facebook เลยไม่มีพ่อค้าแม่ค้าที่มองเห็นช่องทางนี้จึงใช้ช่องทางนี้ในการขายสินค้าประเภทต่างๆ ผ่าน IG กันมากมายในปัจจุบันบางคนขายดีจนถึงขั้นร่ำรวยก็เยอะแต่ต้องบอกเลยว่า ไม่เพียงแต่ธุรกิจขนาดเล็กเท่านั้นแต่ก็ยังมีธุรกิจขนาดใหญ่ด้วย ในปัจจุบันเริ่มมีการโปรโมทในรูปแบบต่างๆ เราจะเห็นได้เวลาเราเล่นแต่ต้องบอกก่อนว่าทุกการลงทุนธุรกิจย่อมมีความเสี่ยงอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าทุกคนมาขายของแล้วจะประสบความสำเร็จกันทั้งหมดมันก็มีทั้งคนที่ขายได้ แล้วก็คนที่ขายไม่ได้ตาหลายคนก็อาจจะเจอปัญหาที่ขายของไม่ได้ เลยทำไมลูกค้าจึงไม่สนใจเดี๋ยวเราจะมาดูกันว่ามีเคล็ดลับหรือวิธีอะไรกันบ้างดีกว่า

เคล็ดลับในการใช้ Instagram

Instagram

หลายคนคงจะงงว่าทำไมจะใช้แอพพลิเคชั่นนี้จำเป็น จะต้องมีเคล็ดลับในการใช้ด้วยสาเหตุมาจากหลายๆอย่าง เพื่อที่จะทำธุรกิจของคุณนั้นให้ลื่นไหลไปได้อย่างง่ายๆ อย่างแรกเลยก็คือการตั้งชื่อเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำและเป็นที่น่าสนใจ และก็ควรที่จะเป็นชื่อที่บ่งบอกเกี่ยวกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของเราด้วยและเราจะต้องคิด keyword ที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา เพราะเวลาค้นหาจะได้หาเจอได้ง่ายๆและที่สำคัญคือข้อมูลในช่อง Profile ควรที่จะใส่ให้ครบถ้วนและควรใส่แคปชั่นให้ชัดเจนเพื่อที่จะได้เข้าใจถึงรายละเอียด และรูปแบบของผลิตภัณฑ์ซึ่งต้องบอกก่อนว่าตรงนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะว่ามันจะทำให้ผู้บริโภคนั้นได้เข้าใจเกี่ยวกับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ของคุณแล้วมันก็เป็นมีโอกาสหนึ่งที่จะทำให้เป็นตัวเลือก เพราะถ้าเขียนแล้วอ่านไม่เข้าใจผู้บริโภคก็คงจะไม่สนใจเช่นกัน

และที่สำคัญเลยก็คือคุณควรที่จะมีการใช้แฮชแท็ก เพื่อช่วยในการโปรโมทซึ่งแฮชแท็กเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเพราะว่ามันจะทำให้คนสามารถเข้าถึงสินค้าของคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม และง่ายขึ้นกว่าเดิมเหมือนกับว่าเวลาคุณขายสินค้าสักประเภทหนึ่ง เหมือนคุณขายนาฬิกาคุณก็อาจจะใส่แฮชแท็กว่า Watch เป็นต้นซึ่งมันจะเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับผู้บริโภคได้เห็นสินค้าของเรามากขึ้น เพราะเวลาผู้บริโภคนั้นสนใจหรือต้องการสินค้าประเภทไหน เขาก็จะพิมพ์ออกมาและค้นหาและที่สำคัญคุณต้องรู้ก่อนว่าเวลาไหนที่คุณควรจะโพสต์หลายคนไม่รู้เชื่อได้เลยแต่สิ่งที่สำคัญคือช่วงเวลา 18:00 น ถึง 21:00 น เพราะว่าเป็นค่าเฉลี่ยที่เยอะมากที่อยู่ในช่วงเวลานี้ที่คนไทย มักจะเล่นโซเชียลกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นมันก็จะทำให้คุณสามารถเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าของคุณได้อีกด้วย

ภาพต้องสวยโพสต์ต้องโดนใจ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีเลยก็คือ การที่คุณมีภาพที่สวยมันจะเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจที่ทำให้ผู้บริโภคนั้นหันมาสนใจในสินค้าของคุณ มันเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มโอกาสในการขายได้เลยก็ว่าได้ดังนั้นการที่คุณมีภาพที่ดึงดูด มันก็จะเป็นตัวเพิ่มโอกาสแต่ถ้าคุณไม่มีภาพพี่สามารถดึงดูดก็อาจจะทำให้โอกาสน้อยมากที่จะขายสินค้าได้ หรือเข้าไปดูสินค้าโดยส่วนใหญ่คนเห็นภาพสวย ก็มักจะเข้าไปดูก่อนดังนั้นเทคนิคต่างๆ ที่คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้เลยก็คือการจัดองค์ประกอบภาพรวม ถึงการใส่ข้อความให้น่าสนใจภายในภาพ และที่สำคัญอย่าให้อะไรก็ตามเด่นกว่าในผลิตภัณฑ์ของคุณเด็ดขาดเวลาถ่ายภาพออกมาแล้ว งั้นก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะทำให้น่าสนใจมากกว่าเดิมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ง่ายๆที่ทุกคนเอาไปทำตามได้